• 303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

 • Hotline tư vấn điều trị bệnh lậu miễn phí tại Bình Dương - Đồng Nai
Ngày đăng : 16-08-2018 Lượt xem :134

HÌNH ẢNH QUE THỬ THAI 1 VẠCH ĐẬM 1 VẠCH MỜ LIỆU CÓ THAI KHÔNG

      Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ liệu có thai không là câu hỏi của bạn Mai Anh (sinh sống tại Thuận An - Bình Dương) gửi đến phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một với nội dung như sau:

 

      Chào bác sĩ, năm nay tôi 27 tuổi, đã kết hôn được 2 năm nhưng vẫn không thể mang thai. Thông thường, kinh nguyệt của tôi đến rất đúng ngày, nhưng không hiểu sao tháng này đã bị trễ 5 ngày rồi. Tôi quyết định dùng que thử thai thì thấy hình ảnh que thử thai 2 vạch hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Tôi đang thắc mắc với hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ liệu có thai hay không? Rất mong tư vấn giúp tôi, xin cám ơn.

 

Có thể nói, dụng cụ hiện nay để xác định mình đã có thai hay chưa thì que thử thai chính là dụng cụ hỗ trợ đắc lưc nhất cho chị em. Với thao tác thực hiện đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chị em còn thắc mắc xoay quanh vấn đề que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay chưa?... Để giải đáp vấn đề hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, chị em có thể tham khảo những thông tin chi tiết được các chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chia sẻ dưới đây.

 

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ là như thế nào?

 

      Que thử thai là phương pháp giúp các bạn nữ phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu, dựa vào đó mà chúng ta có thể biết được người đó có thai hay không. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp nhiều chị em không biết bản thân liệu đã mang thai hay chưa khi gặp phải hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

 

      Nếu dùng que thử thai quá sớm, lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ nhiều để có thể làm xuất hiện vạch thứ 2, cho nên dù bạn có mang thai hay không thì que thử vẫn cho cùng 1 kết quả âm tính. Đây cũng là lý do tại sao nhiều bạn gặp trường hợp cho kết quả hình  que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ.

 

      Còn nếu dùng que thử thai quá trễ, kết quả có thể bị sai do hàm lượng hCG trong nước tiểu quá cao, làm ức chế khả năng phát hiện của que thử thai. Do đó, muốn có kết quả chính xác bạn cần pha loãng nồng độ nước tiểu trước khi dùng que thử.

 

 Để lại số điện thoại giúp tiết kiệm chi phí của bạn. Tư vấn chuyên khoa sẽ gọi ngay TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

 

(Chat ngay với tư vấn. Tư Vấn Miễn Phí)

 

 

      Cho nên, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu chị em dùng que thử thai quá sớm hoặc quá muộn sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy là sao để sử dụng que thử thai hiệu quả, mời chị em Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm về hiện tượng que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ, trong bài viết này các chuyên gia đã đưa ra cách dùng que thử thai sao cho hiệu quả nhất.

 

Vậy kết quả hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt có thai không?

 

      Trong trường hợp của Mai Anh, thì bạn đã bị chậm kinh 5 ngày kết hợp với kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thể bạn đã mang thai, nhưng vì thai quá nhỏ nên màu vạch thứ 2 chưa hiện rõ được. Để có thể xác định chính xác, bạn nên tiếp tục thử thai từ 1 – 2 lần trong những ngày kế tiếp.

 

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ có thể đã mang thai

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt có thể đã mang thai 

 

Hình ảnh que thử thai một vạch đậm một vạch mờ tịt

Hình ảnh que thử thai một vạch đậm một vạch mờ tịt

 

Que thử thai 1 vạch đậm tức là bạn chưa mang thai

Que thử thai 1 vạch đậm có nghĩa là bạn chưa mang thai

 

Que thử thai hai vạch đậm thì tỷ lệ mang thai khá cao

Que thử thai hai vạch đậm thì tỷ lệ mang thai khá cao

 

Que thử thai không xuất hiện vạch nào có thể que đã bị hỏng

Que thử thai không xuất hiện vạch nào có thể que đã bị hỏng

 

      Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu nhận biết mang thai ở nữ giới dưới đây để xác định xem bản thân đã mang thai hay chưa: Người mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, ngực căng tức và đau nhứt, đi tiểu nhiều lần, ăn uống thất thường, khí hư ra nhiều và đặc…

 

 Để lại số điện thoại giúp tiết kiệm chi phí của bạn. Tư vấn chuyên khoa sẽ gọi ngay TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

 

(Chat ngay với tư vấn. Tư Vấn Miễn Phí)

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm về hiện tượng que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ

 

      Mẹ Ngọc Nhi (Bình Dương, 1990): Cách đây 5 hôm em thử thai thì thấy que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ, em để cách cả 1m mà vẫn có thể thấy vạch mờ thứ 2 ạ. Em vừa mừng vừa lo, tiếp tục thử tiếp que khác và cũng có kết quả giống que trước. Từ hôm đó đến bây giờ em đã thử 5 lần rồi, nhưng vạch dưới vẫn mờ, đến giờ kinh nguyệt của em cũng chưa có trở lại. Mọi người giúp em với, như vậy thì em đã có thai chưa? Hiện nay vợ chồng em rất mong có con.

 

Trả lời:

 

tâm sự y tế Mẹ bé gấu(Bình Phước): Theo hiểu biết của tôi thì khả năng mang thai của bạn rất cao. Sáng mai bạn dậy sớm một chút, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày để xét nghiệm thử xem. Nếu thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì để 1 – 2 tuần nữa đi siêu âm là vừa nhé.

 

dấu cộng 2 Mẹ bé Bi(Hóc môn, TP. HCM): Vậy là có thai rồi đấy, nhiều người khi mới thử que cũng gặp trường hợp 1 vạch đậm 1 vạch mờ, tôi nghĩ bạn nên đợi thêm mấy hôm rồi lại thử tiếp. Điều bạn cần chú ý bây giờ là đi lại nhẹ nhàng, không ăn các thực phẩm như đu đủ, rau răm, nha đam…

 

biểu tượng 3 Mẹ Dương Ý 1991 (Biên Hòa, Đồng Nai):  Em cũng gặp phải trường hợp như chị vậy, em bị trễ kinh 8 ngày đi thử máu thì người ta bảo có thai. Trước đó em cũng có thử thai bằng que và cũng gặp phải hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

 

dấu hiệu 5 Mẹ bé Na (Củ Chi, TPHCM): Nếu bạn chậm kinh 1 tháng thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì không nên tiến hành siêu âm quá sớm, vì giờ chưa thể thấy thai nhi trong tử cung đâu. Mình từng gặp phải trường hợp này rồi, lúc đó mình vừa buồn lại hụt hẫng ghê ghớm. Bây giờ mình mang thai cũng được 12 tuần rồi.

 

ký hiệu 7 Mẹ bé Bo (Đồng Nai): Lúc mình mang thai 2 bé con, khi thử có vạch 2 mờ như sương khói, nhưng kết quả điều là có thai cả. Mình nghĩ có thể do tuổi thai còn bé nên hơi mờ thôi.

 

biểu tượng 9 Mẹ Hạnh Đào (Thủ Dầu Một, Bình Dương): Theo em nghĩ độ đậm của vạch thứ 2 sẽ tăng dần theo thời gian, lúc trước e mang thai cũng vậy, ngày đầu thử thì mờ như sợi chỉ, cách 5 ngày sau đó e thử thì thấy đậm hơn hẳn.

 

dấu hiệu 10 Mẹ Thúy Vân(Củ Chi, TPHCM) khuyên: Chị em nên cẩn thận khi thấy que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Em lúc trước cũng từng thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nhưng vì chưa xác định là mang thai nên cũng không để ý lắm. Dịp đó vợ chồng em đúng lúc chuyển sang nhà mới, vì phải đi lại nhiều kèm theo bị xóc nảy và mang vác nhiều đồ đạc mà em bị sảy thai. Khi đó em buồn và hối hận lắm, em cũng đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân, sau này nếu có em bé thì phải cẩn thận hơn.

 

 Để lại số điện thoại giúp tiết kiệm chi phí của bạn. Tư vấn chuyên khoa sẽ gọi ngay TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

 

(Chat ngay với tư vấn. Tư Vấn Miễn Phí)

 

 

hướng dẫn cách xem qu thẻ thai Hướng dẫn cách thử que thử thai Quickstick cho CHỊ EM nào chưa biết?

 

      Sau khi tiến hành các bước sử dụng que thử thai, bạn cần đọc kết quả kiểm tra. Nếu kết quả hiện lên hai vạch hoặc dấu cộng thì được xác định là đã mang thai. Ngược lại nếu chỉ một vạch hoặc dấu trừ thì chứng tỏ bạn không có thai.

 

     Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai Quickstick

 

     Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào chén.

     Bước 2: Xé bọc nhôm có chứa que thử (sử dụng trong vòng 15 phút).

    Bước 3: Cầm que thử trên tay theo chiều dọc mũi tên đi xuống.

    Bước 4: Cho que thử thai vào trong chén đựng nước tiểu (nước tiểu không ngập quá mũi tên).

    Bước 5: Chờ kết quả trong vòng từ 3 - 5 phút để xuất hiện lằn vạch màu hồng trên que thử báo hiệu của thử nghiệm hoàn tất.

Que thử thai 2 vạch đậm vẫn có thể không mang thai

Que thử thai cho kết quả thai sớm chính xác với tỉ lệ đến 97%

 

     Trong trường hợp nếu không xuất hiện bất kỳ vạch nào hoặc chỉ có 1 vạch mờ phía dưới, có thể que thử thai này đã bị hỏng hoặc bạn sử dụng chưa đúng cách. Điều bạn cần làm là tiến hành lại từ đầu với que thử thai mới.

 

      Thông thường, thời gian để đọc kết quả của que thử thai chính xác là từ 3 – 5 phút. Để có thể đảm bảo chính xác, sau thời gian 3 ngày hãy thử thai thêm một lần nữa.

 

 Để lại số điện thoại giúp tiết kiệm chi phí của bạn. Tư vấn chuyên khoa sẽ gọi ngay TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

 

(Chat ngay với tư vấn. Tư Vấn Miễn Phí)

 
 

Thời điểm dùng que thử thai nào cho kết quả CHÍNH XÁC nhất Thời điểm dùng que thử thai nào cho kết quả CHÍNH XÁC nhất

 

      Thời gian để bạn xác định chính xác việc bản thân có mang thai hay không nằm trong khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi có phát sinh quan hệ tình dục với chồng hay kể từ thời gian trứng đã được thụ tinh. Nếu thử thai quá sớm, bạn có thể gặp phải hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

 

      Que thử thai khá tiện dụng và dễ dàng thực hiện, do đó bạn có thể thử thai vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên thời gian thích hợp để tiến hành thử thai là vào buổi sáng sớm.

 

Những trường hợp kiểm tra que thử thai 2 vạch đậm mà không có thai Những trường hợp kiểm tra que thử thai 2 vạch đậm mà không có thai

 

      Bạn Mai Hương (Hóc môn, TP. HCM) chia sẻ: Em cưới chồng gần hai tháng thì thấy bản thân bị chậm kinh, mua que thử thai về dùng thì thấy xuất hiện trên que thử thai 2 vạch, khi đó vợ chồng em rất vui. Nhưng sau 2 tuần, lúc em đến bệnh viện để tiến hành siêu âm thì bác sĩ lại bảo em không có thai, khi đó vợ chồng em hụt hẫng vô cùng.

 

Que thử thai cho kết quả thai sớm chính xác với tỉ lệ đến 97%

Que thử thai 2 vạch đậm vẫn có thể không mang thai

 

      Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, trong trường hợp của bạn Mai hương que thử thai 2 vạch đậm nhưng không có thai có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 

 Bạn tiến hành các bước thử thai bằng que không đúng cách, thời gian đọc kết quả quá lâu so với thời gian hướng dẫn (thời gian quy định là từ 3 – 5 phút).

 

 Chất lượng que thử không được đảm bảo, có thể bạn mua phải loại bị hỏng hoặc quá thời hạn sử dụng.

 

 Đặt que thử vào mực nước tiểu quá vạch hạn cho phép.

 

 Nước tiểu có lẫn cả máu hoặc những tạp chất khác.

 

 Để lại số điện thoại giúp tiết kiệm chi phí của bạn. Tư vấn chuyên khoa sẽ gọi ngay TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24

 

(Chat ngay với tư vấn. Tư Vấn Miễn Phí)

 

 

 Nguyên nhân khiến cho kết quả que thử thai bị nhầm lẫn

 

      Que thử thai được xem là thiết bị giúp chị em phát hiện thai sớm, với độ chính xác lên đến 97%. Nhưng vẫn có rất nhiều người phải cuống lên vì sợ hoặc hụt hẫng vì nghĩ mình mang thai, chỉ vì không biết cách sử dụng que thử thai dẫn đến có kết quả sai lệch.

 

Nguyên nhân việc thử thai bị nhầm lẫn, sai lệch là do bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

 

 Do sử dụng que thử thai quá sớm: Lúc này nội tiết tố còn thấp nên chưa thể hiện rõ được 2 vạch rõ ràng trên que.

 

 Chị em đang trong thời gian sử dụng thuốc an thàn, thuốc chứ HCG,... làm giảm hiệu quả thử que.

 

 Mắc chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt kéo dài, các bệnh liên quan tới viêm nhiễm phụ khoa... đều này cũng làm cho que thử thai 2 vạch không rõ ràng.

 

 Sử dụng que thử thai kém chất lượng, hư hỏng, sử dụng không đúng theo hướng dẫn trên bap bì như ngâm que quá lâu hay quá nhanh, cách nhúng vị trí que thử thai không chính xác....

 

      Trên đây là một số trường hợp sử dụng que thử thai không đúng, bên cạnh đó việc dùng que thử thai không thể cho kết quả hoàn toàn chính xác 99% bằng những phương pháp khám thai hiện đại như: siêu âm thai, xét nghiệm,.... Do đó, khi chị em nghi ngờ mang thai, hay nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thực hiện thăm khám càng sớm càng tốt.

 

Khi nào cho thấy hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm

 

      Khi trứng được thụ tinh khoảng 6 ngày và việc sử dụng đúng cách thì que thử thai cho 2 vạch đậm, lúc này bạn có thể yêm tâm độ chính xác của que.

 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đỏ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đỏ

 

      Que thử thai 2 vạch đậm hay que thử thai 2 vạch đỏ là do khi sử dụng đúng cách, que sẽ hiện 2 vạch đậm có màu đỏ như hình trên. Cho nên, để cho kết quả que thử thai 2 vạch đậm đỏ trên, bạn cần sử dụng que đúng cách, đúng hướng dẫn như trên, và dùng que có nguồn gốc rõ ràng, xem hạn sử dụng trước khi dùng,...

 

Hãy liên hệ ngay PHÒNG KHÁM TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN BÌNH DƯƠNG để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 

 

Cách 1: Hotline TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24 0908 522 700 (ZALO)

 

Cách 2: Để lại số điện thoại giúp tiết kiệm chi phí của bạn. Tư vấn chuyên khoa sẽ gọi ngay TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Cách 3: CLICK NGAY vào KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để trò chuyện ngay với tư vấn 

 

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

Chia sẻ trên:
 • Địa chỉ phòng khám bệnh xã hội - điều trị bệnh lậu uy tín tại Bình Dương, Đồng Nai
  • tư vấn điều trị bệnh lậu miễn phí

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 • Hotline chữa trị bệnh lậu uy tín : 0908 522 700

  Hotline

  0908 522 700
 • Địa chỉ phòng khám điều trị bệnh lậu :303 Đại lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh. Bình Dương

  Địa điểm

  303 Đại lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa

  TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh. Bình Dương

  (đối diện tòa nhà Becamex).

 • Giờ mở cửa của phòng khám điều trị bệnh lậu hiệu quả Đa Khoa Thủ Dầu một từ 8h đến 20h

  Giờ mở cửa

  8h00 - 20h00 tất cả các ngày

  (kể cả T7 và CN)

Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật